อัพเดทด้านเศรษฐกิจ

อัพเดทด้านเศรษฐกิจ

ผลิตน้ำจากอากาศด้วยนาโนเทคโนโลยี
นักวิจัยมหาวิทยาลัยฮันโนเวอร์ได้พัฒนาตาข่ายจับหมอก ทำจากเส้นใยนาโนที่ถักทอด้วยไฟฟ้า (Elektrospinning) สามารถกลั่นน้ำได้ถึง 100 ลิตรต่อตร.ม. ต่อวัน...

สภาวะตลาดแรงงานเยอรมนี 7 เดือนหลังประกาศใช้ค่าแรงขั้นต่ำ
ปริมาณการจ้างงานแบบมีประกันสังคมเพิ่มขึ้น จากสถิติ ณ ธ.ค. 2558 ราว 31 ล้านตำแหน่ง มีปริมาณเพิ่มขึ้น 210,000 ตำแหน่ง ณ พ.ค. 2558 หรือคิดเป็นอัตราการเพิ่มขึ้น 0.5% ทั้งนี้มีผลดีต่อลูกจ้างให้ได้รับการคุ้มครอง...

กฎระเบียบการนำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในเยอรมนี
...

คนเยอรมันทำงานจนเลยวัยเกษียณมากขึ้น
ผลการศึกษาโดยสถาบันเศรษฐกิจแห่งเยอรมัน ณ เมืองโคโลญจน์พบว่า ปัจจุบันมีจำนวนคนเยอรมันที่ทำงานจนเลยวัย 65 ปีเพิ่มมากขึ้น และผู้ที่มีฐานะดีมีแนวโน้มที่จะทำงานเลยวัยเกษียณมากขึ้น...

เครื่องสแกนสามมิติ
เครื่องสแกนสามมิติต้นทุนต่ำ คิดค้นโดยบริษัท 3Digify มหาวิทยาลัยเทคนิคไคเซอร์สเลาเทิร์น มีความละเอียดกว่าครึ่งมิลลิเมตร...

สมาพันธ์ศูนย์บ่มเพาะนวัตกรรม เทคโนโลยีและธุรกิจแห่งเยอรมนี (ADT)
สมาพันธ์ศูนย์บ่มเพาะนวัตกรรม เทคโนโลยีและธุรกิจแห่งเยอรมนี หรือ ADT
(German Association of Innovation, Technology and Business Incubation Centers)...

เซ็นทรัลซื้อกิจการห้างสรรพสินค้าดังของเยอรมนี
กลุ่มบริษัทเซ็นทรัลได้ลงนามในสัญญาร่วมลงทุนกับบริษัอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของยุโรป (SIGNA) เพื่อเข้าซื้อกิจการของกลุ่มคาเดเว (The KaDeWe Group) ซึ่งเป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้าดังระดับพรีเมี่ยมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี...

เอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน เข้าร่วมงานแสดงสินค้า Frankfurt Book Fair 2014
เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2557 นางนงนุช เพ็ชรรัตน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน  ได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้า Frankfurt Book Fair 2014 ที่นครแฟรงก์เฟิร์ต...

เครือข่าย GTSNN จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ ASEAN Workshop on Solar Cells and Solar Cell Materials
เมื่อ 29 กันยายน 2557 นางนงนุช เพ็ชรรัตน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน เป็น ประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ ASEAN Workshop on Solar Cells and Solar Cell Materials ที่ ม.เกษตรศาสตร์ ...

เยอรมนีประกาศกฎหมายค่าแรงขั้นต่ำ
เยอรมนีประกาศกฎหมายค่าแรงขั้นต่ำ ชั่วโมงละ 8.50 ยูโร หรือประมาณ 380 บาท โดยจะเริ่มมีผลใช้บังคับอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม 2558 เป็นต้นไป ...


Pages: Prev. 1 2