อัพเดทด้านเศรษฐกิจ

ข่าวเด่น

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ Train the Trainer ครั้งที่ 2
สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ Train the Trainer ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 19-24 มีนาคม 2559 ที่สถานเอกอัครราชทูตฯ แก่คณะผู้บริหารและครูอาชีวะจากวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยเทคนิคทั่วประเทศไทย ตามโครงการต่อยอดความร่วมมืออาชีวศึ...

เอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน เปิดงานสัมมนาเครือข่ายธุรกิจไทย-เยอรมนี ที่ Hannover Messe
เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2559 นางนงนุช เพ็ชรรัตน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน ได้เปิดงานสัมมนาเครือข่ายธุรกิจไทย-เยอรมนี เพื่อเปิดโอกาสทางธุรกิจในสาขายานยนต์ให้กับภาคเอกชนไทยที่มาร่วมงาน Hannover Messe โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับความร่วมมือจากสำนักงาน...

เอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน เข้าร่วมงาน Hannover Messe
...

E-Tuk Tuk รถตุ๊กตุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้ากับโอกาสทางธุรกิจของไทย
E-Tuk Tuk หรือ E-Tricycle Taxi คือ “รถตุ๊กตุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานไฟฟ้า” จุดเด่นของ E-Tuk Tuk คือ การดัดแปลงรถตุ๊กตุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เปลี่ยนมาเป็นขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ...

โอกาสธุรกิจไทย: หน่วยงานส่งเสริมการลงทุนเยอรมนีประเมินการลงทุนในไทยสดใสในปี 2559 แนะควรขยายธุรกิจในไทย
...

Deutsche Bank คาดการณ์เศรษฐกิจเยอรมนีเติบโตดีต่อเนื่องในปี 2559
สรุปผลผลิตมวลรวมในประเทศ (GDP) ไตรมาสที่ 2 ปี 2015 เพิ่มขึ้น 0.4% จากไตรมาสแรก
ขณะที่ GDP ไตรมาสแรกปี 2015 เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้า 0.3% ...

ขนส่งมวลชนเบอร์ลิน (BVG) ใช้รถพลังไฟฟ้า
ตั้งแต่ 1 ก.ค. 58 เป็นต้นมาบริษัทขนส่งมวลชนเบอร์ลิน (BVG) เริ่มทดลองนำรถบัสขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า Solaris Urbino 12 Electric 4 คัน วิ่งบริการ...

ผลิตน้ำจากอากาศด้วยนาโนเทคโนโลยี
นักวิจัยมหาวิทยาลัยฮันโนเวอร์ได้พัฒนาตาข่ายจับหมอก ทำจากเส้นใยนาโนที่ถักทอด้วยไฟฟ้า (Elektrospinning) สามารถกลั่นน้ำได้ถึง 100 ลิตรต่อตร.ม. ต่อวัน...

สภาวะตลาดแรงงานเยอรมนี 7 เดือนหลังประกาศใช้ค่าแรงขั้นต่ำ
ปริมาณการจ้างงานแบบมีประกันสังคมเพิ่มขึ้น จากสถิติ ณ ธ.ค. 2558 ราว 31 ล้านตำแหน่ง มีปริมาณเพิ่มขึ้น 210,000 ตำแหน่ง ณ พ.ค. 2558 หรือคิดเป็นอัตราการเพิ่มขึ้น 0.5% ทั้งนี้มีผลดีต่อลูกจ้างให้ได้รับการคุ้มครอง...

คนเยอรมันทำงานจนเลยวัยเกษียณมากขึ้น
ผลการศึกษาโดยสถาบันเศรษฐกิจแห่งเยอรมัน ณ เมืองโคโลญจน์พบว่า ปัจจุบันมีจำนวนคนเยอรมันที่ทำงานจนเลยวัย 65 ปีเพิ่มมากขึ้น และผู้ที่มีฐานะดีมีแนวโน้มที่จะทำงานเลยวัยเกษียณมากขึ้น...


Pages: 1 2 Next