ธุรกิจไทยที่มีศักยภาพ

ปั้น start-up ไทยให้จิ๋วแต่แจ๋ว ด้วยความร่วมมือกับเยอรมนี
Berlin เป็นที่รู้จักของวงการ start-up (หรือ ผู้ประกอบการรายย่อยรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการทำธุรกิจ) ว่าเป็นมหานครแห่ง start-up ชั้นแนวหน้าของโลก เนื่องจากมีสภาพแวดล้อม (start-up eco-system) ที่เอื้ออำนวยสำหรับบุคคลทั่วไปที่ประ...

การสนับสนุนผู้ประกอบการสตรีไทยในเยอรมนี
เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2560 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน จัดกิจกรรมเสวนา Empowering Women through Entrepreneurship and Startups in Berlin ระหว่างเวลา 16.00-18.00 น. ที่สถานเอกอัครราชทูตฯ เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์ของกรุงเบอร์ลินในการสนับสนุนผู้ประกอ...

ร้านอาหารไทย
เยอรมนีเป็นตลาดส่งออกอาหารอันดับ 1 ของไทยใน EU ในเยอรมนีมีร้านอาหารไทยกว่า 600 แห่ง ทั้งในเมืองใหญ่ ๆ เช่น กรุงเบอร์ลิน แฟรงก์เฟิร์ต มิวนิค ฮัมบูร์ก โคโลญจน์ ดึสเซิลดอร์ฟ และกระจายกันทั่วประเทศใหญ่...

นวดไทยและสปาไทย
ในเยอรมนี การนวดไทย/สปาไทยเป็นที่รู้จักแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับชาวเยอรมันที่เคยเดินทางไปประเทศไทย ในปี 2556 ตลาดสปาในไทยมีมูลค่าราว 16,000 ล้านบาท และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง...

น้ำมันปาล์ม
ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ตลาดน้ำมันปาล์มโลกมีความผันผวนทั้งด้านราคาและปริมาณอันเป็นผลสืบเนื่องมาจากภัยธรรมชาติและภาวะเศรษฐกิจโลก ...

อุตสาหกรรม
บริษัทที่ดำเนินธุรกิจและลงทุนในเยอรมนี อาทิ บริษัท ฟิโก้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)และ  บริษัท บางกอกโซลาร์ จำกัด...


Pages: 1